Động cơ Ecoboost – niềm tự hào của Ford

 

EcoBoost là thế hệ động cơ mới nhất với công nghệ phun xăng trực tiếp và tăng áp tích hợp do Ford sản xuất. Ngay từ khi cho ra mắt thì EcoBoost đã thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng bởi thiết kế nhỏ gọn và khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Có thể nói, chính cái tên EcoBoost đã đưa công nghệ thiết kế động cơ của Ford lên một bước tiến mới trong việc chế tạo động cơ có hiệu suất vận hành cao mà lại tiết kiệm nhiên liệu và trở thành niềm tự hào của Ford.

>> Giá xe Ford Ranger 2015 tại đại lý Ford Thăng Long

Động cơ Ecoboost – niềm tự hào của Ford

EcoBoost là thành quả nghiên cứu hợp tác giữa hãng xe  Ford và FEV Engineering – một tập đoàn chuyên nghiên cứu, chế tạo, phát triển động cơ đốt trong. Mục tiêu của Ford là tạo ra một hệ động cơ mới có khả năng cung cấp một lượng công suất và mô men xoắn ngang với những động cơ hút khí tự nhiên có kích thước và dung tích lớn mà lại có mức tiêu hao nhiên liệu hiệu quả hơn. Động cơ này được tích hợp khá nhiề công nghệ tiên tiên so với các mô hình thiết kế động cơ truyền thống giúp cải thiện hiệu suất vận hành và lượng tiêu thụ nhiên liệu. Động cơ Ecoboost có cấu tạo và nguyên lý hoạt động cơ bản dựa trên những công nghệ tiên tiến hàng đầu dành cho động cơ đốt trong. Đây được coi là một trong những động cơ nhỏ và nhẹ nhất so với các động cơ khách cùng dung tích khi được tinh giảm khoảng 25% số lượng các chi tiết và linh kiện. Lốc máy được chế tạo hoàn toàn bằng hợp kim gang và đúc ở mức ấp suất rất thấp giúp cho các chi tiết trong động cơ có độ chính xác cao đông thời giúp cho quá trình làm nóng động cơ diễn ra nhanh hơn làm giảm lượng hao phí nhiên liệu tối đa nhất. Ma sát trong động cơ được hạn chế tối đa nhất nhờ các cấu tạo đặc biệt bên trong xy lanh khi vỏ pít-tông được tráng một lớp vật liệu đặc biệt có độ ma sát thấp làm giảm tối đa tiếng ồn cũng như sự rung lắc trong động cơ. Bộ phận xec – măng được lắp lỏng trong rãnh vì thế có thể tự xoay khiến ma sát trong xy lanh được giảm đi rất nhiều.

Hệ thống động cơ này được trang bị công nghệ phun xăng trực tiếp với kim phun được đặt ở chính giữa phần đầu xy lanh, điều đó giúp cho khả năng không khí và xăng hòa lẫn vào nhau tốt hơn làm quá trình đốt cháy nhiên liệu tối đa nhất. Bên cạnh đó, EcoBoost còn được trang bị hệ thống Turbo tăng áp gọn nhẹ có thể hoạt động ở vòng tua cao khoảng 248.000 vòng/phút kết hợp với công nghệ điều khiển van biến thiên theo thời gian giúp động cơ này có thể đạt công suất và mô men xoắn cực đại ở vòng thấp cùng với đó là khả năng giảm thiểu độ trễ và đáp ứng tối đa cho quá trình tăng tốc của xe. EcoBoost thế hệ mới được trang bị hệ thống van biến thiên theo thời gian Ti-VCT với hai trạng thái độc lập và sử dụng trục cam kép DOHC cùng một trục dẫn động các van nạp và trục còn lại dẫn động các van xả. Điều đó sẽ giúp cho hệ thống động cơ giảm thiểu lượng tiêu thụ nhiên liệu và khí thải độc hại mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của động cơ. EcoBoost còn được trang bị hệ thống tản nhiệt kép với 2 cảm biến đo nhiệt độ giúp động cơ có khả năng khởi động nhanh hơn, giảm thiểu ma sát bên trong và tiêu hao ít nhiên liệu, giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường.

Như vậy, với động cơ mới EcoBoost của Ford đã mang tới một chiếc xe có khả năng vận hành mạnh mẽ, êm ái, ít tiếng ồn với dung tích động cơ nhỏ nhưng lại có công suất và mô men xoắn cực đại lớn đồng thời còn góp phần vào việc tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu khí thải CO2 ra ngoài môi trường. Việc tạo ra một hệ thống động cơ như này luôn là mong ước và mục đích hướng tới của các hãng xe hơi trên thế giới, Ford đã làm được và  điều đó đã trở thành niềm tự hào của họ.