Ford hợp tác với GM cùng sản xuất hộp số tự động 10 cấp

 

Ford và GM đều là hai hãng xe hơi nổi tiếng hàng đầu của ngành công nghiệp ô tô của nước Mỹ. Với mong muốn mang tới cho khách hàng những sản phẩm xe hơi tốt nhất, tăng hiệu suất xe mà lại có thể giảm thiểu được lượng tiêu thụ nhiên liệu một cách tối đa nhất cho các mẫu xe trong tương lai. Hai hãng xe này đã quyết định bắt tay hợp tác với nhau để sản xuất và phát triển hộp số tự động 10 cấp mới. Việc hợp tác này hy vọng sẽ mang tới cho những mẫu xe tương lai trở nên mạnh mẽ hơn và làm hài lòng sự mong chờ của người tiêu dùng.

>> Xe Ford Ranger 2015 mới tại đại lý Ford Thăng Long

Trước đây, vào khoảng những năm 2000, Ford và GM cũng đã từng hợp tác với nhau để chia sẻ và phát triển hệ thống động cơ xe với hộp số tự động 6 cấp trong suốt thời gian qua. Việc hợp tác  giữa Ford và GM trong việc hợp tác sản xuất hộp số cấp 10 là một bước phát triển vượt bậc, đây được coi là một sự kiện bất ngờ khi hãng sản xuất ô tô hàng đầu thế giới ZF đã từng tuyên bố với công chúng rằng việc sản xuất hộp số cấp 9 cho động cơ xe hơi là giới hạn tối đa. Điều đó có nghĩa rằng việc hợp tác lần này của Ford và GM đã phủ nhận lại lời tuyên bố của ZF và khẳng định được khả năng của họ. Việc hợp tác sản xuất hộp số tự động 10 cấp được coi là một bất ngờ lớn trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô.

Việc đưa hộp số tự động cấp 7 và cấp 8 cho các dòng xe của các hãng xe hơi trên thế giới trở nên phổ biến thì người ta đã nghĩ tới việc trang bị hộp số cao hơn cho các dòng  xe hơi và điều này đã dẫn tới sự ra đời của hộp số tự động cấp 9. Nhưng sự cạnh tranh trong lĩnh vực hộp số giữa các hãng ô tô trên thế giới ngày càng trở nên gay gắt và quyết liệt hơn. Chính vì vậy, các hãng xe hơi luôn mong muốn nghiên cứu và chế tạo ra hộp số có sức mạnh hơn để khẳng định giá trị của mình bởi  công nghệ hộp số ảnh hưởng và quyết định tới hiệu suất động cơ và mức tiêu thụ của xe. Chính vì những lý do ấy mà Ford và GM đã quyết định hợp tác với nhau trong việc sản xuất, phát triển hộp số tự động 10 cấp. Việc hợp tác này sẽ mang lại lợi ích lớn cho cả hai hãng xe hàng đầu này đồng thời khách hàng cũng sẽ là những người hưởng lợi trong việc này.

Ford và GM cho biết họ đã bắt  tay vào việc hợp tác để sản xuất hộp số tự động 10 cấp này những chưa cho biết chính xác thời điểm hộp số mới này được ra đời. Chúng ta hãy cũng chờ đón thành quả của sự hợp tác này, hy vọng sự ra đời ấy sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và thỏa mãn.