Hãng xe Ford giới thiệu xe tự hành đầu tiên của mình

Công nghệ xe tự hành là một công nghệ mới đã được các hãng sản xuất xe hơi đưa vào nghiên cứu cách đây nhiều năm và cho tới nay đã đạt được nhiều thành quả đáng kể. Kế thừa, tiếp nhận những thành quả đã đạt được đồng thời trên cơ sở ấy hãng xe hơi Ford của Mỹ đã tiếp tục nghiên cứu và cho giới thiệu ra mắt chiếc xe đầu tiên sử dụng công nghệ tự hành dựa trên mẫu Fusion Hybrid.

>> Xem thêm: Xe Ford Ranger 2015 hoàn toàn mới

Chiếc xe tự hành đầu tiên của Ford được phát triển dựa trên  chiếc Fusion Hybrid với tên gọi là Automated Hybrid Research Vehicle.

2013 Ford Fusion

Ford không phải là hãng xe đầu tiên đưa ra mẫu xe tự hành mà trước đó cũng đã có nhiều hãng đã sử dụng công nghệ này để đưa ra sản phẩm của riêng mình. Nhưng cùng với một số tên tuổi khác như Google, Volvo, Nissan,… thì Ford lại là hãng xe mới nhất đưa ra mẫu xe tự hành cho riêng mình dựa trên chiếc Fusion Hybrid. Đây là chiếc xe dành cho mục đích nghiên cứu và phát triển, đây sẽ là bước phát triển đầu tiên trong dự án vận chuyển trong tương lai của hãng xe Ford của Mỹ này. Cùng hợp tác với Ford trong lần này là trường đại học Michigan và State Farm, họ đã cùng nhau chế tạo ra chiếc xe tự hành với mục đích thử nghiệm độ ổn định và tính hiệu quả của hệ thống. Bên cạnh đó, mục đích trong dự án tạo ra chiếc xe tự hành của Ford còn là thử nghiệm giới hạn của tự động hóa và đánh giá mức khả thi để triển khai trong ngắn hạn và trung hạn. Công nghệ để tạo ra chiếc xe tự hành của Ford có sự khác biệt khi họ kết hợp những công nghệ có sẵn cùng với hệ thống quét và phân tích mới. Với chiếc xe tự hành của mình, Ford đã áp dụng một số công nghệ mới, tiên phong để trang bị cho chiếc xe của mình đó là hệ thống liên lạc giữa các xe với nhau qua đó có thể cảnh báo cho lái xe về một số tình trạng thông tin về hành trình đang đi của mình như tắc đường hay tai nạn xe hoặc thông tin thời tiết để từ đó người sử dụng có thể kịp thời xử lý tình huống hợp lý và hiệu quả nhất cho mình.

Sự nghiên cứu và cho ra mắt chiếc xe tự hành của riêng mình với những công nghệ mới, Ford hy vọng, mong muốn sẽ tạo ra những chiếc xe tự hành tiên tiến hơn, sẽ cho phép nhiều xe tự hành có thể tham gia di chuyển trên một con đường chứ không chỉ đơn thuần là xe không người lái.